首页 财经内容详情
Telegram群组搜寻器:Sản phụ đẻ rơi tại nhà khi mang thai tuần thứ 39

Telegram群组搜寻器:Sản phụ đẻ rơi tại nhà khi mang thai tuần thứ 39

分类:财经

标签: # chơi tài xỉu luôn thắng

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

 

Sức khỏe của người mẹ đẻ rơi tại nhà và bé đã ổn định. Ảnh TTYTCC

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Phú Thọ ngày 10/3 vừa qua, các bác sĩ khoa Phụ Sản – Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao đã kịp thời cấp cứu 1 trường hợp sản phụ tại thị trấn Lâm Thao đẻ rơi con tại nhà.

Cụ thể, chị N.T.Y (30 tuổi, Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) mang thai ở tuần 39. Khi đang ở nhà thì bất ngờ bị đau bụng, đẻ rơi một bé gái.

Sau khi được người nhà phát hiện, người chồng gọi xe cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao đồng thời xin sự hỗ trợ của Trạm Y tế Thị trấn. Khi nhận thông tin ê kíp cấp cứu ngoại viện lập tức có mặt tại nhà sản phụ, lúc này sản phụ và gia đình khá hoảng loạn.

,

Telegram群组搜寻器www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,Telegram群组搜寻器包括Telegram群组搜寻器、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram群组搜寻器为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Sau khi thực hiện sơ cấp cứu tại chỗ, cầm máu cho mẹ và kẹp, cắt dây rốn cho bé, ê kíp cấp cứu đã nhanh chóng đưa mẹ và bé đến viện thực hiện chăm sóc thiết yếu sau sinh và kiểm tra sức khoẻ. Hiện, sức khỏe của hai mẹ con sản phụ đã ổn định, bé gái nặng 2,6 kg tự bú tốt.

Việc đẻ rơi tại nhà như sản phụ N.T.Y trên đây không phải trường hợp hi hữu. Trước đó, ngày 3/2/2022, Khoa Sản bệnh viện Nam Thăng Long có tiếp nhận trường hợp sản phụ T.L (31 tuổi, Bắc Từ Liêm) mang thai 39 tuần. Sản phụ đang ở nhà thì bị đau bụng, đẻ rơi một bé gái. Người chồng kịp thời phát hiện, gọi xe cấp cứu của Bệnh viện Nam Thăng Long.

Kíp cấp cứu ngoại viện có mặt ngay khi nhận thông tin. Hai mẹ con sản phụ rơi vào tình trạng nguy hiểm khi trẻ sơ sinh chưa cắt dây rốn, sản phụ mất nhiều máu. Sau khi thực hiện sơ cấp cứu tại chỗ, cầm máu cho mẹ và kẹp, cắt dây rốn cho bé. Đoàn cấp cứu đã nhanh chóng đưa mẹ và bé đến viện thực hiện chăm sóc thiết yếu sau sinh và kiểm tra sức khoẻ. Ngay sau được cấp cứu kịp thời, sức khoẻ hai mẹ con hoàn toàn ổn định.

Bác sỹ Đặng Thế Cường – Trưởng khoa Sản, BV Nam Thăng Long khuyến cáo, nguy cơ biến chứng khi sản phụ đẻ rơi hoặc sinh tại nhà là rất cao. Những tình huống nguy hiểm dễ gặp là chấn thương, rách âm đạo, rách âm hộ và tầng sinh môn, sót nhau, băng huyết đờ tử cung, sốc mất máu, nhiễm trùng hậu sản… Thai nhi có thể gặp các biến chứng như ngạt và sặc ối, chảy máu nhau thai, chấn thương thai, hạ thân nhiệt thai nhi và các bệnh nhiễm trùng, đặc biệt là viêm kết mạc mắt, viêm phổi…

Vì vậy trong những tuần cuối trước ngày dự sinh, thai phụ và gia đình phải trong trạng thái sẵn sàng “ứng chiến” để việc sinh nở không bị động. Khi có dấu hiệu chuyển dạ như đau bụng từng cơn (các cơn gò nhẹ thường cách nhau từ 20 – 30 phút và thai phụ cảm nhận đau ít. Sau đó, các cơn gò trở nên thường xuyên hơn cho đến khi chúng cách nhau khoảng 15 phút và đau nhiều hơn, đây chính là lúc bạn cần phải đến bệnh viện ngay); ra nhớt hồng, chảy máu âm đạo, vỡ ối, có cảm giác muốn đi đại tiện... Các dấu hiệu đa dạng và đôi khi chuyển dạ diễn tiến nhanh, đặc biệt là với người đã từng sinh nở. Do đó, khi thấy các dấu hiệu này, sản phụ cần đi khám ngay. thai phụ cần đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và tư vấn sinh, tránh bị động “đẻ rơi” ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng của cả 2 mẹ con.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论