首页 财经内容详情
Cá kèo thương phẩm tăng giá kỷ lục, cá giống hiếm nguồn cung

Cá kèo thương phẩm tăng giá kỷ lục, cá giống hiếm nguồn cung

分类:财经

标签: # Web cờ bạc online uy tín

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Khoảng 3 năm trước, cá kèo rớt giá thê thảm, nhiều người dân Cà Mau chuyển đổi nuôi đối tượng khác. Năm 2022, giá cá kèo tăng dần và gần đây tăng mạnh do thiếu nguồn cung.

  • Xót xa vườn cam sành trĩu quả nguy cơ mất trắng vì giá 'rẻ như bèo'  
  • Chuyện ít biết về loài cá cả chục triệu đồng/kg  
  • Một loại cá nổi tiếng của Việt Nam đang trở thành lựa chọn thay thế hoàn hảo cho cá minh thái Nga, giá xuất khẩu có thể tăng tới 20-55%  

Mô hình nuôi cá kèo thâm canh đã phát triển rải rác trên địa bàn tỉnh Cà Mau nhiều năm. Trong đó, huyện Cái Nước và TP.Cà Mau có nhiều hộ nuôi nhất. Vài năm trước, giá cá kèo chạm đáy, khi chỉ 40.000 – 50.000 đồng/kg, nhiều người nuôi cá ở Cà Mau chuyển nuôi đối tượng khác.

Trong năm 2022, giá cá kèo tăng dần và hiện đang ở mức rất cao. Đặc biệt, giai đoạn trước và sau Tết Nguyên đán 2023, giá cá kèo thương phẩm ở Cà Mau liên tục tăng mạnh, từ 120.000 đồng/kg lên 160.000 đồng/kg hiện đang ở mức giá kỷ lục 220.000 đồng/kg. Riêng khô cá kèo từ 600.000 – 700.000 đồng/kg.

Hiện cá kèo đang có giá rất cao.

Ông Hồ Quốc Trạng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Thành – xã duy nhất của tỉnh Cà Mau có diện tích nuôi cá kèo thâm canh tập trung với 28ha cho biết, nguyên nhân giá cá kèo tăng cao là do cung vượt quá cầu. Khi giá thấp, nhiều người bỏ không nuôi nên hiện nguồn cung rất khan hiếm.

Vài năm trước người dân nuôi cá kèo ở Cà mau từng điêu đứng vì giá cá giảm.

Trước tình hình giá cá kèo tăng cao, nhiều người dân Cà Mau có ý định trở lại nuôi cá kèo thì lại gặp vấn đề thiếu nguồn cung ứng giống. Người dân nhiều tỉnh thành khác cũng về các huyện Năm Căn, Ngọc Hiển của Cà Mau tìm mua giống cá kèo khiến giá cá kèo giống cũng tăng rất mạnh nhưng thực tế cũng không có nguồn cung.

Lý do các nước Đông Nam Á đại chiến sầu riêng tại Trung Quốc: Từ người già tới trẻ em đều 'nghiện', mua tới hơn 800.000 tấn/năm, giá trị 4 tỷ USD

theo VOV

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论