首页 社会内容详情
Trung Quốc tuyên bố chắc nịch về COVID-19

Trung Quốc tuyên bố chắc nịch về COVID-19

分类:社会

标签: # Tài Xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

AP ngày 16-2 dẫn văn bản cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đã "đánh bại COVID-19" sau khi 800.000 bệnh nhân COVID-19 nặng đã hồi phục. 

Trước khi chấm dứt chính sách "không COVID-19", Trung Quốc tiến hành một số biện pháp phong tỏa, cách ly và hạn chế đi lại nghiêm ngặt nhất thế giới, đồng thời đối mặt với các câu hỏi về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2. Virus này được phát hiện lần đầu ở TP Vũ Hán, miền Trung Trung Quốc, hồi cuối năm 2019.

Hiện tại, cuộc sống của người dân ở Trung Quốc đang dần trở lại bình thường. Ảnh: AP

Hãng tin nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã dẫn lời Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định chính sách "không COVID-19" là "hoàn toàn đúng đắn". 

Việc Bắc Kinh đột ngột chấm dứt chính sách này hồi tháng 11 năm ngoái khiến số ca mắc COVID-19 trong nước gia tăng nhanh chóng.

Hiện tại, cuộc sống của người dân ở Trung Quốc đang dần trở lại bình thường nhưng lượng khách du lịch vào và ra khỏi Trung Quốc vẫn chưa bằng so với thời điểm trước đại dịch.

Theo Tân Hoa Xã, chính phủ Trung Quốc sẽ tiếp tục tối ưu hóa, điều chỉnh các chính sách, biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch tùy theo thời điểm và tình hình.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论